Kinh nghiệm tham quan vườn tiêu Phú Quốc [Hướng dẫn A-Z]

Nếu Đà Lạt nổi tiếng các vườn hồng, vườn dâu, còn ở Phú Quốc thì khi đến đây bạn nhất định phải ghé vườn tiêu nơi này.

Vườn tiêu Phú Quốc chắc chắn sẽ làm cho bạn trầm trồ bởi vẻ đẹp và quy mô của nó, không những thế, tiêu ở đây mọc từng chùm đỏ mộng, được hái bằng những cần xé lớn, sắp xếp những cột tiêu ngay hàng thẳng lối cực kì bắt mắt.

vườn tiêu phú quốc

Nguồn gốc hồ tiêu Phú Quốc

Theo kể lại, trước kia Phú Quốc không có hồ tiêu, thổ nhưỡng nơi này kén các loại cây cho nên rất ít loại cây có thể canh tác ở Phú Quốc.

Ở thời kì đầu người Hải Nam (người Ba tàu) khi lần đầu đến Phú Quốc, đã rất khó khăn để họ có thể tìm được loại cây có thể trồng được ở nơi này, may mắn thay cuối cùng họ cũng tìm ra được, cây ấy chính là hồ tiêu.

hạt tiêu phú quốc

Ngày nay các vườn tiêu ở Phú Quốc không những mang lại giá trị lớn về kinh tế mà còn được đưa vào danh mục những điểm tham quan du lịch của huyện đảo Phú Quốc.

Để củng cố danh hiệu hồ tiêu, huyện đảo Phú Quốc đã xây dững nhãn hiệu tập thể có tên Hồ tiêu Phú Quốc, nhằm tạo nên niềm tin cho người tiêu dùng, không những thế còn có những chính sách và quyền lợi để đảm bảo nhẫn hiệu đó cho ra sản phẩm có chất lượng tương xứng.

Chưa hết, lãnh đạo huyện còn nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào trong canh tác giúp làm tăng năng suất, giảm giá thành đồng thời tăng giá trị lợi nhuận cho người trồng tiêu.

Đọc thêm: Tiêu ngào đường Phú Quốc là gì?

Nên tham quan vườn tiêu Phú Quốc ở đâu?

Vườn tiêu Phú Quốc là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách. Đến đây du khách không những ngắm nhìn vẻ đẹp xanh mát ngút ngàn của hàng tiêu thẳng tấp mà còn được tìm hiểu phương thức trồng trọt và chắm sóc tiêu.

Dưới đây là các khu vực vườn tiêu bạn có thể đến để tham quan.

1. Vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc

Nhắc đến vườn tiêu nổi tiếng không thể bỏ qua vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc, cách trung tâm khoảng 30km trên đường đi Bãi Thơm. Vườn tiêu tọa lạc tại Cửa Dương, Phú Quốc, tỉnh Kiến Giang.

vườn tiêu khu tượng phú quốc

Đến đây, bạn như bị lạc vào mê cung rộng lớn, xung quanh toàn bộ là dãy tiêu xanh mát, ngút ngàn. Tại vườn tiêu bạn có thể thoải mái chụp ảnh cùng cùng với những dãy tiêu, tạo đủ kiểu dáng tha hồ mà săn ảnh đẹp mê li.

Khi vào trong vườn tiêu, mọi người sẽ được hướng dẫn phân biệt các loại tiêu, làm sao lựa tiêu ngon về nhà và sơ lược về vườn tiêu, ngoài ra ở vườn tiêu, các bạn cũng có thể yêu cầu chế biến các sản phẩm từ tiêu như muối tiêu hay tiêu ngào đường.

2. Vườn tiêu Suối Đá Phú Quốc

Một trong những vườn tiêu với lượng khách ghé thăm không kém Vườn tiêu Khu Tượng chính là Vườn tiêu Suối Đá. Vườn tiêu Suối Đá nằm ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc.

vườn tiêu suối đá phú quốc

Tiêu ở đây được trồng theo hộ gia đình tạo nên diện tích lớn, đến đây sẽ làm bạn choáng ngợp trước vẻ đẹp của nó.

Đến đây bạn vừa được tham quan vườn tiêu vừa có thể mua tiêu hoặc sản phẩm chế biến từ tiêu như muối tiêu, tiêu ngào đường để làm quà ngon lại đảm bảo chất lượng.

3. Vườn tiêu Suối Lớn Phú Quốc

Dọc theo khu vực Suối Lớn sở hữu nhiều vườn tiêu nổi tiếng, đặc biệt là vườn tiêu Hồng Anh. Khu vườn tiêu Suối Lớn nằm ở Tỉnh lộ 46, ấp Suối Lớn – đây là vị trí thuận lợi để tham quan do gần trên cung đường đi Bãi Sao.

vườn tiêu suối lớn phú quốc

Đặt chân vào vườn tiêu bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của tiêu. Ngoài ra khi đến đây, du khách không những được ngắm cảnh mà còn thưởng thức những món nước mát lạnh.

Lời kết!

Vườn tiêu Phú Quốc là một trong những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch tại Phú Quốc. Không những được tham quan trải nghiệm mà còn được thưởng thức đặc sản Phú Quốc với mệnh danh là “hạt ngọc đen”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *